HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÀO BITCOIN BẰNG MÁY TÍNH

Ngày nay, xu hướng đầu tư gia tăng, ai cũng muốn trở thành một nhà đầu tư hiệu quả, mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận, đặc biệt khi thị trường tiền kỹ thuật số ngày càng bùng nổ. Loại coin được nhắc đến nhiều nhất và có giá trị cao nhất trong thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay là Bitcoin. Vậy làm sao để có được Bitcoin và Đào Bitcoin là gì? Ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé!

  1.   ĐÀO BITCOIN LÀ GÌ?

Đơn giản nhất để sở hữu Bitcoin hiện nay là chúng ta sẽ mua bán, trao đổi Bitcoin trên những sàn giao dịch chuyên về tiền kỹ thuật số. Nhưng, nếu bạn không muốn mua bán, mà muốn tự thân có được những đồng Bitcoin thì bạn có thể dùng kỹ thuật có thể nói gần như là “nguyên thủy” nhất để sở hữu Bitcoin, đó là Đào Bitcoin (hay còn gọi là Bitcoin mining). Vậy đào Bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Là những câu hỏi được nhiều anh em quan tâm khi tìm đến thị trường tiền kỹ thuật số, đặc biệt là với đồng Bitcoin.

Đơn giản nhất, đào Bitcoin giống như bạn đào vàng ngoài đời thật vậy, bạn sẽ phải cần có sức khỏe tốt, dụng cụ xịn, biết mỏ ở đâu,… để đào. Tương tự, đào bitcoin là bạn phải thực hiện những tiến trình xử lý, giải các thuật toán phức tạp để nhận được phần thưởng là Bitcoin với máy tính của chính cá nhân bạn, máy phải khỏe, phải mạnh, hoặc hệ thống xịn thì bạn mới đào tốt được! Ai ai cũng có thể đào Bitcoin ngay từ lúc này vì việc đào Bitcoin được thực hiện bởi phần cứng điện tử và một ứng dụng cài trên máy tính, đơn giản như vậy thôi. Nhưng để đào hiệu quả thì phải cần máy cấu hình mạnh, các bạn cần cân nhắc kỹ khi đào, vì như thế thiết bị phần cứng sẽ bị khấu hao giá trị sử dụng.

Ở bài viết này, mình sẽ chủ yếu giới thiệu đến anh em cách đào Bitcoin trên máy tính là chủ yếu, vì đây là cách đào được nhiều người sử dụng hiện nay vì tính thực dụng của nó. Anh em tiếp tục tham khảo thêm nhé!

  1.   ĐÀO BITCOIN BẰNG MÁY TÍNH

Đào Bitcoin (hay còn gọi là Bitcoin mining) là một thuật ngữ mô tả việc xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới Bitcoin. Khi đào Bitcoin, thông tin về các giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain. Đào Bitcoin bằng máy tính có thể là sử dụng máy bàn, hay laptop,… để đào. Như đã nói ở trên, các thuật toán rất phức tạp nên ta cần có một chiếc máy tính mạnh, chuyên dụng để có thể đào hiệu quả nhất, đạt lợi nhuận cao nhất.

Các phần mềm đào Bitcoin sẽ sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) của máy tính để khám phá các khối và đào coin, nếu GPU của máy quá yếu hay CPU quá yếu thì việc đào Bitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn, có khi là không thể. Mặc dù là vậy, nhưng để đào Bitcoin trên máy tính hiệu quả thì cũng phải cần đi đôi với kinh nghiệm nhất định, không thì anh em sẽ gặp vài trục trặc phát sinh trong quá trình đào Bitcoin như virus, mã độc,.vv. Để có thêm nhiều kinh nghiệm, anh em hãy tìm đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm đào Bitcoin, đào Bitcoin là gì tại trang Binancegate  nhé!

Cơ bản nhất, hai điều bạn cần phải có khi đào bitcoin bằng máy tính là:

Bitcoin Client tiêu chuẩn

Bitcoin Client kết nối máy tính và internet với nhiệm vụ tạo tương tác với các khách hàng, thực hiện chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối.

Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin

Phần mềm khai thác Bitcoin có chức năng giám sát đầu vào và đầu ra của máy đào, hiển thị các số liệu thống kê như tốc độ khai thác, tốc độ phép tính, tốc độ quạt và nhiệt độ.

Bên cạnh đó, để theo một tiến trình hiệu quả từ việc đào Bitcoin, lưu trữ, trao đổi,.. thì bạn phải tạo Ví Bitcoin vì khi bạn khai thác được Bitcoin thì bạn phải cần nơi để lưu trữ nó, sau này còn dùng cho việc trao đổi, mua bán, vân vân,.. Ví Bitcoin thì có chia ra nhiều loại, nhưng phổ biến là Ví cứng và Ví mềm. Nhưng đây là một khía cạnh khác nên hẹn anh em ở những bài viết sau, mình sẽ nói rõ hơn về những thông tin này. Sau khi có ví Bitcoin, bạn sẽ lựa chọn mỏ để đào (Pool mining), nơi tập trung những người đào Bitcoin giống như bạn, cùng nhau đào, cùng nhau chia sẻ phần thưởng theo những tỷ lệ nhất định, nhờ vào công sức ai bỏ ra nhiều hơn, giống như vậy! Sau khi có bitcoin, lưu trữ lại và nếu muốn trao đổi tìm lợi nhuận, bạn có thể tìm đến những sàn giao dịch uy tín, lớn như Binance,… Cứ như vậy, vòng lặp sẽ liên tục lặp lại tùy theo sở thích đầu tư của bạn là gì nhé!

Kết luận

Trên là sơ lược thông tin để trả lời cho câu hỏi như Bitcoin là gì? Đào Bitcoin là gì? Hy vọng anh em đọc kỹ và có cho mình những kiến thức bổ ích, mong rằng giúp được anh em nhiều trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số đầy tiềm năng này đặc biệt là với những anh em lần đầu tiên tìm hiểu về thị trường kỹ thuật số này.

Bài viết liên quan