Giám đốc công nghệ Facebook từ chức

Ngày 22/9, Giám đốc điều hành lâu năm của Facebook – ông Mike Schroepfer cho biết ông sẽ từ chức giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.

Theo đó, nhà lãnh đạo kỳ cựu Andrew Bosworth, người đứng đầu các nỗ lực phát triển công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường của công ty truyền thông xã hội, bao gồm các sản phẩm như tai nghe Oculus Quest VR, sẽ đảm nhận vai trò này vào năm 2022.

Ông Schroepfer đã có 13 năm làm việc tại Facebook và sau khi rời vị trí giám đốc công nghệ, ông sẽ chuyển sang làm việc bán thời gian với tư cách là thành viên cấp cao đầu tiên của công ty vào năm tới.

Ông Mike Schroepfer

Trong một tin nhắn cho nhân viên đã được đăng trên blog của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Với tư cách là CTO tiếp theo của chúng tôi, Andrew Bosworth sẽ tiếp tục lãnh đạo Phòng thí nghiệm thực tế ảo của Facebook và giám sát công việc của chúng tôi trong lĩnh vực thực tế tăng cường, thực tế ảo và nhiều lĩnh vực khác”.

“Tất cả đều là nền tảng cho những nỗ lực rộng lớn hơn của chúng tôi giúp xây dựng nền tảng thế giới ảo metaverse và tôi rất vui mừng về tương lai của công việc này dưới sự lãnh đạo của Bosworth”, ông Mark Zuckerberg cho biết thêm.

Được biết, Facebook đang chịu áp lực từ các nhà quản lý toàn cầu, các nhà lập pháp và các nhóm xã hội dân sự, những người đã chỉ trích công ty nó những lạm dụng trên nền tảng của họ như chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch, đồng thời muốn Facebook cải thiện một loạt vấn đề bao gồm tính minh bạch, hệ thống kiểm duyệt nội dung cũng như cách tiếp cận quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Hiện Facebook đã và đang thúc đẩy vai trò của mình trong việc xây dựng một thế giới ảo được tạo nên từ mạng Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường hay còn gọi là “metaverse”, mà Zuckerberg đang đặt cược sẽ là nền tảng máy tính lớn thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 7 vừa qua, công ty cho biết họ đang thành lập một nhóm sản phẩm mới để làm việc với những tham vọng này, như một phần của Phòng thí nghiệm thực tế ảo Facebook Reality Labs.

Zuckerberg cho biết vai trò mới của cựu CTO Schroepfer sẽ bao gồm việc giúp công ty tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật cũng như thúc đẩy đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong những tháng gần đây, một số nhà lãnh đạo khác của Facebook cũng đã rời bỏ công ty bao gồm người đứng đầu ứng dụng chính của Facebook, Fidji Simo, người đã rời đi để trở thành Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ giao hàng Instacart (Mỹ) và Giám đốc quảng cáo toàn cầu Carolyn Everson, người được thuê làm chủ tịch của một công ty khởi nghiệp.

Bài viết liên quan