Surface Laptop Studio ra mắt với phong cách mới, cấu hình mạnh mẽ

Microsoft vừa gây chú ý với việc công bố Surface Laptop Studio, mang đến một thiết kế hoàn toàn mới bằng cách kết hợp giữa các mẫu Surface Book và Surface Studio.

Surface Laptop Studio là sự kết hợp giữa Surface Book và Surface Studio

Theo Neowin, Surface Laptop Studio loại bỏ màn hình có thể tháo rời truyền thống từ các mẫu Surface Book thế hệ trước để chuyển sang màn hình xoay phía trước, cho phép người dùng chuyển đổi thành nhiều chế độ như đặt hoàn toàn phẳng để vẽ trên màn hình. Microsoft gọi thiết bị này là Surface mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhờ chip H35 thế hệ thứ 11 của Intel, đồ họa RTX… Surface Laptop Studio có màn hình cảm ứng PixelSense 14,4 inch hỗ trợ bút Surface Pen, cung cấp tấm nền với tốc độ làm mới cao 120 Hz hỗ trợ tốc độ làm mới động của Windows 11. Bản lề dệt động giữ màn hình và cho phép nó chuyển sang các chế độ như “Laptop” hay “Stage”. Màn hình cũng hỗ trợ bút Slim Pen 2 – vốn có thể sạc không dây bên dưới máy tính xách tay khi gắn từ tính. Thiết bị cũng đi kèm trackpad bằng kính hỗ trợ phản hồi xúc giác đầu tiên của công ty.

Slim Pen 2 có thể được gắn từ tính phía dưới Surface Laptop Studio

Về cấu hình, Surface Laptop Studio trang bị chip H35 thế hệ thứ 11 của Intel, với tùy chọn có RAM lên đến 32 GB và không gian lưu trữ lên đến 2 TB. Sức mạnh đồ họa của Surface Laptop Studio đến từ GPU RTX 3050Ti của Nvidia cho phép xử lý các nhiệm vụ nặng một cách mượt mà. Máy cũng đi kèm cổng Thunderbolt 4, cho phép người dùng chạy nhiều màn hình 4K thông qua một cổng. Nó vẫn giữ lại cổng Surface Connect nhằm duy trì hỗ trợ cho các thiết bị ngoại vi Surface khác như Dock. Các tính năng khác trên Surface Laptop Studio gồm 4 loa hỗ trợ Dolby Atmos, jack âm thanh 3,5 mm, webcam 1.080p hỗ trợ AI giúp mang đến hình ảnh tốt hơn, micro phòng thu hỗ trợ kiểm soát tiếng vang… Surface Laptop Studio hiện có sẵn để đặt hàng trước tại một số thị trường kể từ bây giờ. Sản phẩm có giá bán khởi điểm 1.600 USD.

Bài viết liên quan