Ứng dụng livestream khiêu dâm tràn lan tại Việt Nam

Thời gian gần đây, trên các hội nhóm tìm kiếm việc làm liên tục xuất hiện hàng loạt bài đăng tuyển “idol” cho các ứng dụng livestream.

Điều đáng nói, những ứng dụng livestream này không chỉ phát nội dung giải trí thông thường, mà là các nội dung khiêu dâm, phản cảm.

Nhiều cô gái không ngần ngại khoe thân trên các ứng dụng livestream.

Theo như mô tả từ các bài đăng tuyển dụng ở trên, công việc này chỉ tuyển nữ giới trẻ tuổi. Đối với các nội dung trò chuyện, nhảy hoặc giải trí thông thường, “idol” sẽ được trả thù lao khoảng 120.000-160.000 đồng mỗi giờ. Tuy nhiên, nếu đồng ý “show” cơ thể trên livestream, mức thu nhập được hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi, gấp ba, lên mức 300.000-400.000 đồng mỗi giờ.

Khi thử truy cập vào ứng dụng livestream có tên “Bunny***” (được quảng cáo trong bài đăng tuyển “idol”), nền tảng này còn thiết kế riêng một chuyên mục dành cho các “idol” chuyên “show” cơ thể. Tại đây, hàng loạt hình ảnh nhạy cảm, thiếu vải của các “idol” sẽ được bày ra để mời chào người xem.

Mỗi “idol” sẽ sở hữu một phòng livestream riêng và đã được khóa lại bằng mật khẩu. Để có thể tham gia vào các phòng livestream nhạy cảm này, người xem sẽ phải trả một khoản phí nhất định để mở khóa.

Khóa phòng sẽ chỉ được mở khi người xem tặng quà cho các “idol”. Quà tặng ở đây được mua bằng một loại tiền ảo (coin) trong ứng dụng. Cụ thể, mỗi 7.000 coin trong ứng dụng này sẽ tương ứng với 23.000 đồng tiền thật. Để mở khóa một phòng livestream kín, người xem sẽ tiêu tốn từ 10.000-15.000 coin, tùy theo yêu cầu của từng “idol”.

Việc mua coin cũng được diễn ra tương đối đơn giản. Người xem có thể thanh toán thông qua nhiều hình thức khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ Visa hoặc ví điện tử. Đây chính là cách mà các ứng dụng livestream này moi tiền từ người xem.

Sau khi đã mở khóa phòng, người xem có thể chứng kiến những hình ảnh khiêu dâm, khoe cơ thể của các “idol”. Chưa dừng lại ở đó, người xem sẽ tiếp tục phải trả thêm tiền nếu muốn nhắn tin hoặc tương tác trực tiếp với các “idol” trong quá trình họ livestream.

Bên cạnh việc phô bày những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, các cô gái này cũng liên tục tìm cách dụ dỗ người xem tặng quà hoặc các vật phẩm online. Thậm chí, họ sẵn sàng làm theo những yêu cầu biến thái từ phía người xem để có thể kiếm thêm thu nhập.

Trên ứng dụng này, có thể dễ dàng bắt gặp gần 10 phòng livestream kín như vậy chỉ trong khoảng thời gian ngắn vào buổi chiều. Thậm chí, ở một số khung giờ cao điểm như buổi tối, những phòng livestream kín này có thể lên tới vài chục phòng. Mỗi phòng đều thu hút từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn người xem cùng lúc.

Điều đáng nói, đây là một ứng dụng xuất hiện công khai trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Một số ứng dụng livestream khác như “Show***” hay “QQ***” cũng có phương thức hoạt động tương tự, thậm chí còn được tích hợp cả tính năng đánh bài, cá độ online.

Có thể thấy, đây thực tế là một hình thức mại dâm online biến tướng. Thay vì trực tiếp “đi khách”, những cô gái này lại được gọi với danh xưng mỹ miều là “idol” và có thể kiếm tiền bằng cách khoe thân thể, trò chuyện khiêu dâm hoặc làm theo những yêu cầu từ phía người xem.

Bài viết liên quan